หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

นายกรัฐมนตรี ย้ำต่างชาติเชื่อมั่นศักยภาพไทย ขอทุกคนช่วยกันขับเคลื่อนประเทศ
โดย สำนักข่าวกรมข่าวประชาสัมพันธ์ (12 มีนาคม 2562, 8:50:35)

 

 นายกรัฐมนตรี ย้ำต่างชาติเชื่อมั่นศักยภาพไทย ขอทุกคนช่วยกันขับเคลื่อนประเทศ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวหลังการเข้าร่วมรับฟังการสัมมนาทางด้านเศรษฐกิจที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีนายซาลิม ไอสเมล (Salim Ismail) นักธุรกิจและผู้เขียนหนังสือชื่อดังเป็นผู้บรรยายพิเศษว่า สิ่งที่ได้ทำมาทั้งหมดในช่วงสี่ถึงห้าปีที่ผ่านมากำลังจะเห็นผลและเห็นว่าการแก้ปัญหาต่างๆคงไม่สามารถกลับไปแก้ที่เดิมได้ และการแก้ปัญหาทุกอย่างทุกคนจะต้องร่วมมือกันอย่างจริงจังและที่สำคัญย้ำว่ารัฐบาลนั้นมุ่งดูแลประชาชนและสร้างการพัฒนาประเทศในทุกด้าน

นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังลงจากเวทีว่า การที่เดินทางมาร่วมงานวันนี้ เนื่องจากตนเองติดตามผลงานของนายซาลิม เพราะการทำงานทั้งหมดในทุกวันนี้ บางอย่างก็เอาความรู้มาจากตำราและผู้มีความรู้ต่างๆ ซึ่งจากการที่ได้พูดคุยกับนายซาลิม ทำให้รู้ว่านายซาลิม มีความชื่นชมในประเทศไทย เพราะเห็นถึงศักยภาพของไทย เพียงแต่ต้องจัดระบบให้ดีขึ้น ซึ่งรัฐบาลก็ได้ทำเรื่องเหล่านี้มาตลอด

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากนี้ไปตนเองไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่คิดว่าจะมีคนที่นำพาประเทศชาติไปข้างหน้า ด้วยความรับผิดชอบด้วยจิตสำนึกในหน้าที่ ไม่ใช่เข้ามาเพื่อทำในสิ่งที่มีวัตถุประสงค์อย่างอื่น ซึ่งตนเองยืนยันไม่คิดแบบนั้น จึงฝากให้ทุกคนช่วยคิดและให้คนรุ่นเก่า คนรุ่นกลาง และคนรุ่นใหม่ ร่วมเดินหน้าไปด้วยกัน

 

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG190311194239095



Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker