หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมปอเนาะญาลันนันบารู ให้กำลังใจผู้บำบัดได้มีพลังต่อสู้ยาเสพติด กลับเป็นคนดีข
โดย สำนักข่าวกรมข่าวประชาสัมพันธ์ (14 มีนาคม 2562, 8:59:00)

 

 ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมปอเนาะญาลันนันบารู ให้กำลังใจผู้บำบัดได้มีพลังต่อสู้ยาเสพติด กลับเป็นคนดีของครอบครัว 

          เมื่อเวลา 13.45 น. วันนี้ (13 มี.ค. 62) พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมปอเนาะญาลันนันบารู สถานที่บำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดตามหลักศาสนา ณ บ้านเกาะแลหนัง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา โดยมีพลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และคณะ ร่วมติดตามลงพื้นที่

          โอกาสนี้ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวกับผู้ที่เข้ามาบำบัดภายในศูนย์บำบัดปอเนาะญาลันนันบารู ว่า ยาเสพติดเป็นภัยร้ายที่ทำลายชาติ ทำลายอนาคต และสังคม ขอให้ทุกคนอดทน เชื่อฟังพี่เลี้ยง เชื่อฟังครู และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนได้มีจิตใจเข้มแข็ง เอาชนะยาเสพติดให้ได้ รักษาตนเองให้หาย จะได้กลับไปช่วยพ่อแม่ประกอบอาชีพ กลับไปเป็นลูกที่ดีของครอบครัวต่อไป พร้อมฝากให้ครอบครัวช่วยกันต่อต้านยาเสพติด เป็นภูมิคุ้มกันให้กับบุตรหลาน 

          "...วันนี้ได้มาเห็นการทำงานเพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหายาเสพติด รู้สึกดีใจ และมีความสุขที่ได้มาเห็นทุกฝ่ายร่วมมือกันอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือลูกหลานไม่ให้ตกเป็นทาสของยาเสพติด..." 

          ทั้งนี้ ภายหลังการพบปะให้กำลังใจกับผู้บำบัด พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารโรงนอน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย โดยอาคารหลังดังกล่าวเมื่อแล้วเสร็จ จะสามารถรองรับผู้บำบัดได้กว่า 1,000 คน 

          สำหรับปอเนาะญาลันนันบารู เป็นสถานที่บำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดโดยใช้หลักศาสนาบำบัด ตั้งอยู่บนพื้นที่ 26 ไร่ ณ บ้านเกาะแลหนัง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา โดยมีชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการ ปัจจุบันมีผู้เข้ารับการบำบัดอยู่ในปอเนาะ ทั้งสิ้น 488 คน


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG190313192732822Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker