หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

กต.เปิดตัวกิจกรรม Thailand’s ASEAN Chairmanship 2019 Interactive Kiosk โดยใช้สื่อตอบโต้อัตโนมัติ
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (4 กรกฎาคม 2562, 10:08:47)

 

  นางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานเปิดบูธกิจกรรม Thailand’s ASEAN Chairmanship 2019 Interactive Kiosk เพื่อสร้างการรับรู้ในการเป็นประธานอาเซียนของไทย ให้เป็นไปอย่างกว้างขวาง รวมทั้ง สร้างการตระหนักรู้ถึงความร่วมมือด้านต่าง ๆ ระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และมองไปข้างหน้า ผ่านการกิจกรรมที่เอื้อต่อการเข้าถึงประชาชนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะ กลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยใช้ Interactive Kiosk หรือตู้แบบโต้ตอบ ซึ่งเป็นจุดถ่ายภาพอัตโนมัติ รวมทั้ง ยังสามารถบันทึกวีดิทัศน์สั้น ไม่เกิน 30 วินาที ในรูปแบบของตัวเอง ผ่านจอคอมพิวเตอร์ โดยสามารถดาวน์โหลด และโพสต์ลงบัญชีสื่อโซเชียลของตนเอง ซึ่งตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ถึง วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 

        กระทรวงการต่างประเทศ เชิญชวนผู้ที่สนใจ เข้าร่วมด้วยการบันทึกคลิปวีดีโอตามหัวข้อต่าง ๆ ในแต่ละเดือน เริ่มจากเดือนกรกฎาคม ด้วยหัวข้อ ทักทายอาเซียน / เดือนสิงหาคม ด้วยหัวข้อ ภูมิใจในอาเซียน / เดือนกันยายน ด้วยหัวข้อ เชิญชวนชาวโลกเยือนอาเซียน และเดือนตุลาคม ถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน ด้วยหัวข้อ อาเซียนในอนาคตของคุณ จากนั้นกระทรวงการต่างประเทศ จะคัดเลือกผลงานที่เข้าตากรรมการ จำนวน 1 ผลงานต่อเดือน เพื่อรับรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับภายในประเทศ จำนวน 2 ที่นั่ง ซึ่ง Interactive Kiosk จะจัดตั้งที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน และไอคอนสยาม 

        ทั้งนี้ ในงานยังมีการประสานเสียงขับร้องเพลง ‘พลังอาเซียน’ โดยกลุ่มนักร้องจากกรมประชาสัมพันธ์ การพูดคุยกับศิลปินจิตอาสา และเน็ตไอดอล เพื่อสะท้อนมุมมองจากคนรุ่นใหม่ สู่การเปลี่ยนแปลงด้านต่าง ๆ ในอาเซียน ซึ่งส่วนใหญ่มีความภาคภูมิใจในฐานะประธานอาเซียนของไทย ที่จะมีโอกาสเปิดบ้านต้อนรับชาติสมาชิกอาเซียนตลอดทั้งปี รวมทั้ง เป็นโอกาสสำคัญ ในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านต่าง ๆ ร่วมกัน โดยเฉพาะ เรื่องเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม และวัฒนธรรม 


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG190703140123793Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker