หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง แจ้งคนไทยที่ติดค้างอยู่ในท่าอากาศยานฮ่องกง สามารถเดินทางออกได้ทางรถไฟ
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (13 สิงหาคม 2562, 9:18:57)

 

 สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง แจ้งคนไทยที่ติดค้างอยู่ในท่าอากาศยานฮ่องกง สามารถเดินทางออกได้ทางรถไฟ ที่เปิดใช้งานตามปกติแล้ว

 

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง แจ้งผ่านเพจเฟซบุ๊กของสถานกงสุล โดยแนะให้คนไทยที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม โดยพักรออยู่ที่โรงแรม Regal Airport และคนไทยที่ยังคงติดค้างอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง (ผู้ที่ยังไม่ผ่าน ตม. ฮ่องกง) สามารถนั่งรถไฟ Airport Express มาลงที่สถานี Hong Kong Station ได้ เนื่องจาก รถไฟ Airport Express เส้นทางจากท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงเข้าเมือง สามารถใช้การได้ตามปกติแล้ว โดยจะมีเจ้าหน้าที่สถานกงสุลใหญ่ฯ รอให้การช่วยเหลืออยู่บริเวณที่ลงจากรถไฟ

พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง, ตำรวจท่องเที่ยว, กองบังคับการกองการต่างประเทศ และตำรวจสันติบาล ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด ในการอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือสำหรับประชาชน นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้า-ออก จากฮ่องกงมายังประเทศไทย รวมทั้ง ติดตามสถานการณ์ สืบสวนหาข่าวและแลกเปลี่ยนข้อมูลทางการข่าว เพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG190812214351777Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker