หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

รองนายกรัฐมนตรี ระบุ กรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณของนายกรัฐมนตรี ให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (15 สิงหาคม 2562, 9:36:10)

 

 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรี ระบุว่าให้รอผู้ตรวจการแผ่นดินวินิจฉัยเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ ว่า ตนเองไม่ทราบรายละเอียด ส่วนผู้ตรวจการแผ่นดินจะยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่นั้น ไม่ทราบเช่นกัน แต่เบื้องต้นถือว่าได้รับเรื่องไปแล้ว โดยเรื่องทั้งหมดศาลรัฐธรรมนูญจะเป็นผู้ชี้ขาด 

        ส่วนที่มีการระบุว่าจะส่งเรื่องไปถึงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. และอัยการนั้น ก็แล้วแต่อำนาจหรือหน้าที่ของแต่ละคน ซึ่งตนเองไม่แน่ใจว่าสามารถทำได้หรือไม่ ส่วนที่นายกรัฐมนตรีไม่ไปตอบกระทู้ของฝ่ายค้านนั้น ก็ไม่ทราบว่าเป็นเรื่องดีหรือไม่

        รองนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการบริหารจัดการเงินของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่จะนำไปช่วยเหลือสังคม ว่า ส่วนหนึ่งจะนำไปตั้งศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ที่อาคารศรีเวชวัฒน์ โรงพยายาลสงขลานครินทร์ เพราะโครงการนี้เป็นโครงการสุดท้ายที่ พลเอกเปรม รับทราบ ก่อนถึงอสัญกรรม เพราะพลเอกเปรม เป็นคนอนุมัติให้ตั้งและให้ใช้ชื่อแต่ไม่ได้ให้นำเงินทั้งหมดมาใช้ เพราะวัตถุประสงค์ต้องการให้นำเงินไปใช้ให้เป็นประโยชน์กับประชาชนมากๆ และให้กันออกมาส่วนหนึ่งไว้สำหรับช่วยเหลือคนที่ไม่ได้ป่วย 

        ทั้งนี้ นายวิษณุ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้เริ่มมีคนแอบอ้าง หลอกให้ประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคารไว้ แล้วจะได้เงินของพลเอกเปรม ซึ่งขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG190814140952217Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker