หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

ประธานสภาผู้แทนราษฎร สั่งติดตั้งทีวีวงจรปิด 50 เครื่อง แก้ปัญหา ส.ส. ไม่ได้ยินเสียงเรียกลงมติ
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (15 สิงหาคม 2562, 9:41:32)

 

 

ประธานสภาผู้แทนราษฎร สั่งติดตั้งทีวีวงจรปิด 50 เครื่อง แก้ปัญหา ส.ส. ไม่ได้ยินเสียงเรียกลงมติ

 

นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มอบหมายให้เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ประสานงานกับผู้อำนวยการฝ่ายอาคารสถานที่ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และผู้อำนวยการฝ่ายสารสนเทศ ของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ดำเนินการสำรวจจุดที่คาดว่า ส.ส. จะไม่ได้ยินเสียงถ่ายทอดสดการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อติดตั้งทีวีวงจรปิดเพิ่มเติม เนื่องจากพบว่าก่อนหน้านี้มีปัญหาสมาชิกไม่ได้ยินเสียงเรียกลงคะแนน เมื่ออยู่ในห้องประชุมกรรมาธิการที่มีการประชุมควบคู่ไปพร้อมๆ กับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ทำให้มาลงมติไม่ทัน ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาคือการติดตั้งทีวีวงจรปิดให้ครบทุกห้องประชุมกรรมาธิการ ซึ่งในเบื้องต้นขณะนี้ได้เริ่มติดตั้งในบางห้องแล้ว โดยคาดว่าจะต้องติดตั้งทีวีวงจรปิดทั้งหมดประมาณ 50 เครื่อง โดยมี ส.ส. จะช่วยบริจาคด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องดี พร้อมยืนยันในสัปดาห์หน้าปัญหาเรื่องการเรียกสมาชิกลงคะแนนจะหมดไป 

นอกจากนี้ ขอแนะนำสมาชิกว่าเวลาใดที่มีกฎหมาย หรือมีเรื่องที่ต้องลงมติ ขอความร่วมมือให้สมาชิกอยู่ในห้องประชุม แต่หากมีความจำเป็นต้องออกไปนอกห้องประชุมขอให้มีการติดต่อสื่อสารกันภายในพรรคด้วยว่าจะต้องเข้ามาลงมติในเวลาใด พร้อมขอให้ ส.ส. ทุกคนมีความรับผิดชอบในการปฏิบัติหน้าที่และมีความรับผิดชอบในการออกเสียงลงมติด้วย

 


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG190814210147418Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker