หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุยังมีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอีก 7 จังหวัด
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (11 กันยายน 2562, 9:40:08)

 

 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุยังมีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอีก 7 จังหวัด โดยเจ้าหน้าที่ระดมความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และในช่วง 2-3 วัน จะยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์ต่อเนื่อง

 

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยอมรับว่า ยังมีอีก 7 จังหวัดที่สถานการณ์น้ำท่วมยังวิกฤต แบ่งเป็นพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 5 จังหวัด และจังหวัดพิจิตรกับพิษณุโลก ที่ยังมีน้ำท่วมขังและระบายไม่ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดมความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทั้งในเรื่องการอพยพผู้ประสบภัยออกจากพื้นที่และใช้เรือในพื้นที่ที่รถไม่สามารถเข้าไปได้เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร อย่างไรก็ตาม แม้ขณะนี้ภาพรวมสถานการณ์อุทกภัยมีปริมาณน้ำฝนเพิ่มเติมเพียงเล็กน้อย แต่ช่วง 2-3 วันข้างหน้าต้องมีการติดตามและเฝ้าระวังต่อไปเนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศว่าประเทศไทยจะได้รับผลกระทบจากอิทธิพลลมมรสุม 

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่จังหวัดลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยานั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ขณะนี้กรมชลประทานยังรักษาการระบายน้ำที่ 900 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที โดยจะระบายน้ำให้ได้ระหว่าง 900 - 1,200 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งจากประสบการณ์หากไม่เกิน 1,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ก็จะไม่กระทบ แต่หากเกิน 1,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีจะมีบางพื้นที่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและริมน้ำเจ้าพระยาที่เกิดผลกระทบบ้างและยังไม่กระทบประชาชนมากนัก ซึ่งถือเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้จะไม่มีการระบายน้ำมากกว่านี้

 


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG190910100752741Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker