หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

ญาติผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุยิง 5 ศพ ที่อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (7 ตุลาคม 2562, 9:13:32)

 

 ญาติผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุยิง 5 ศพ ที่อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ต้องการให้เจ้าหน้าที่หาคนผิดมาลงโทษ เผย สะเทือนใจกรณีผู้พิพากษายิงตัวเอง

          นางสาวนูมี ลาเต๊ะ ญาติของผู้เสียชีวิตหนึ่งใน 5 ราย ในกรณีที่นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้น ได้อ่านคำพิพากษายกฟ้องให้กับจำเลยทั้ง 5 ก่อน ที่จะอ่านคำแถลงการณ์ถึงการถูกแทรกแซงในการพิจารณาคดีความ และได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั้นประจำตัว ขนาด 9 มิลลิเมตร ยิงตัวเอง 1 นัด จนได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า จากการอ่านคำพิพากษายกฟ้องจำเลยทั้ง 5 ในคดี ถ้าไม่มีความผิดจริงก็ไม่เป็นไร แต่อยากให้มีการดำเนินการหาตัวคนร้ายที่ได้ลงมือก่อเหตุมาลงโทษให้ได้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่โหดร้ายและสร้างความเสียใจให้กับครอบครัว แต่ทางครอบครัวก็ไม่ทราบว่าใครที่เป็นคนร้าย แต่ก็ต้องอาศัยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมาย แต่ก็รู้สึกตกใจที่ผู้พิพากษาทำอย่างนั้น ทำไมเขาต้องยิงตัวเอง ในวันที่เกิดเหตุก็เที่ยงคืนกว่าแล้ว ได้ยินเสียงปืนว่าเกิดเหตุที่ไหน สักพักน้าชายก็มาเรียกว่าเกิดเหตุ ที่บ้านก็พากันมาดู ก็เห็นเป็นศพแล้ว 5 ศพ มีมูลนิธิกู้ภัยมาเก็บศพแล้ว ส่วนตำรวจยังไม่ไป ก็เก็บศพไปแล้ว

          ทั้งนี้ กรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ก่อเหตุบุกยิง 5 ศพ หลังบ้านเลขที่ 228 หมู่ที่ 4 บ้านตือโล๊ะดือลง ตำบลตาเนาะปูเต๊ะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 5 ราย คือ

          1.นายอิบรอเฮง มูเซะ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228 หมู่ที่ 4 ตำบลตาเนาะปูเต๊ะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา กระสุนถูกบริเวณศีรษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

          2.นายอามะ มูเซะ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ที่ 4 ตำบลตาเนาะปูเต๊ะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา กระสุนถูกบริเวณศีรษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

          3.นายอุสมาน ยูโซ๊ะ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/3 หมู่ที่ 4 ตำบลตาเนาะปูเต๊ะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา กระสุนถูกบริเวณศีรษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

          4.นายฟูรกอน ราโซ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 258/1 หมู่ที่ 4 ตำบลตาเนาะปูเต๊ะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา กระสุนถูกบริเวณศีรษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

          และ 5.นายอรัญชัย ดอแฮะ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 182 หมู่ที่ 9 ตำบลตาเนาะปูเต๊ะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา กระสุนถูกบริเวณศีรษะและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG191007000450456Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker