หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

จังหวัดภูเก็ต ระดมกำลังปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงประเพณีลอยกระทง
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (6 พฤศจิกายน 2562, 9:04:56)

 

 จังหวัดภูเก็ต ระดมกำลังปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงประเพณีลอยกระทง

          เมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้ (5 พ.ย. 62) ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ช่วงประเพณีลอยกระทง โดยมี พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุญยสิริ ผู้บังคับการตำรวจภุธรจังหวัดภูเก็ต ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว ปลัดจังหวัดภูเก็ต ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครฯ เข้าร่วมกว่า 480 นาย

          สำหรับการปล่อยแถวในครั้งนี้ สืบเนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำหนดมาตรการด้านต่าง ๆ เพื่อเป็นการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชน และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2562 โดยให้ทำการระดมกวาดล้างอาชญากรรมพร้อมกันทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 6-10 พฤศจิกายน 2562 รวมทั้งให้ทำพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้าง เพื่อแสดงออกถึงความพร้อมสรรพกำลังในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ตัดโอกาสกลุ่มมิจฉาชีพที่อาจจะก่อเหตุประทุร้ายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยวตำรวจภูธร จังหวัดภูเก็ตจึงกำหนดให้มีการจัดทำพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างขึ้น

          โดยมีเป้าหมายในการจับกุมช่วงระดมกวาดล้าง คือ อาวุธปืนอาวุธสงครามวัตถุระเบิด ยาเสพติดผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า และความผิดอื่น ๆ ทุกประเภท ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยในคืนวันลอยกระทงนั้น สถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูก็ต จะมีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเพื่อดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะ ดวกในด้านต่าง ๆ ขึ้น ณ บริเวณที่จัดงานทุกแห่ง รวมทั้งตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ก็จะจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการขึ้นเพื่อบริหารเหตุการณ์ในภาพรวมให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จนเสร็จกิจกรรมของประชาชนและนักท่องเที่ยว


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG191105213319267Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker