หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

จังหวัดพะเยา ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง เน้นความเชื่อมั่นและความปลอดภัย
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (8 พฤศจิกายน 2562, 10:21:21)

 

 จังหวัดพะเยา ปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง เน้นความเชื่อมั่นและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

          วันนี้ (7 พ.ย. 62) เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นายกมล เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา ทหาร อส. ตชด. ตำรวจสันติบาล เจ้าหน้าที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 300 นาย ได้ร่วมบูรณาการในการกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบในช่วงเทศกาลลอยกระทง ที่บริเวณลานหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้ให้แนวทางปฏิบัติแก่กำลังพลที่ร่วมบูรณาการ ปฏิบัติภารกิจตามที่ได้รับมอบหมาย โดยขอให้เจ้าหน้าที่ทุกนาย เพิ่มความระวังในการตรวจค้นเพื่อป้องกันตนการเอง เนื่องจากปัจจุบันมิจฉาชีพมักใช้ความรุนแรงตอบโต้การตรวจค้นจับกุม

          ปกติแล้วจังหวัดพะเยาไม่มีเหตุร้ายรุนแรงเป็นเมืองสงบน่าอยู่ แต่ก็ไม่มองข้ามความปลอดภัยทั้งประชาชนชาวพะเยา และนักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาเที่ยวในช่วงเทศกาลลอยกระทง นอกจากเทศกาลลอยกระทงแล้ว ยังต่อเนื่องการท่องเที่ยวหน้าหนาว ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาที่จังหวัดพะเยาเป็นจำนวนมาก การสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งเราจะต้องสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวว่ามาจังหวัดพะเยาแล้วปลอดภัย

 


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG191108064439070Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker