หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

หนาวนี้ จ.หนองคาย ชวน “เบิ่งบัว ชมหมอก หยอกโขง”
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (2 ธันวาคม 2562, 6:54:15)

 

  ททท.สำนักงานอุดรธานี และสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.หนองคาย ชวนเที่ยว “เบิ่งบัว ชมหมอก หยอกโขง” ช่วงเทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดงอุดรธานี และวังบัวแดงหนองคาย 1 ธันวาคม ถึง 29 กุมภาพันธ์นี้

            ที่ลานกิจกรรมชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี นายวรากร เจียรเสริมสิน นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.หนองคาย เข้าร่วมการแถลงข่าวเทศกาลท่องเที่ยวทะเลบัวแดง ร่วมกับ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการ ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นางภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานอุดรธานี นายสุชาติ ทอนมณี นายอำเภอกุมภวาปี และ นายทินกร ทองเผ้า นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวอุดรธานี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการท่องเที่ยว และสื่อมวลชนร่วมงานอย่างคับคั่ง 

            การแถลงข่าวดังกล่าว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุดรธานี ร่วมกับ จังหวัดอุดรธานี สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.อุดรธานี สมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.หนองคาย และสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว หวังกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวทะเลบัวแดงอุดรธานีและวังบัวแดงหนองคาย รวมทั้งเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง ซึ่งเริ่มระหว่างเดือนธันวาคม 2562 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2563 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวและค่าใช้จ่าย รวมถึงการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว และการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวจากเมืองหลักไปยังเมืองรอง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มวันพักค้างให้กับจังหวัดอุดรธานีและหนองคาย

            ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดอุดรธานี หรือหนองคาย ด้วยการโดยสารเครื่องบินกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย สามารถนำบัตรขึ้นเครื่อง (boarding pass) มาเป็นส่วนลดซื้อแพ็คเก็จท่องเที่ยวมูลค่า 250 บาท พร้อมลุ้นรับตั๋วเครื่องบินไปกลับภายในประเทศและรางวัลอื่นๆ จาก ททท. สำหรับโปรแกรมท่องเที่ยวชมทะเลบัวแดงเชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวอื่น ในจังหวัดอุดรธานี - หนองคาย และประเทศเพื่อนบ้าน มีทั้งโปรแกรม 1 วัน , โปรแกรม 2 วัน 1 คืน และโปรแกรม 2 คืน 3 วัน ซึ่งการนำเที่ยวในเส้นทางดังกล่าวจะดำเนินการโดยสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี และสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย โดยเงื่อนไขการใช้สิทธิ์เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ทั้งนี้ รับจำนวนจำกัด ผู้มาก่อนจะได้รับสิทธิ์ก่อน

            นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.หนองคาย กล่าวว่า กิจกรรมส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยววังบัวแดงหนองคาย จัดภายใต้ชื่อ “เบิ่งบัว ชมหมอก หยอกโขง” One Day Trip วังบัวแดงหนองคายตั้งอยู่พื้นที่

            การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุดรธานี ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ชมความงามและสัมผัสความยิ่งใหญ่มหัศจรรย์ของทะเลบัวแดง รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดอุดรธานี และวังบัวแดง แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดหนองคาย รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชื่อมโยงใกล้เคียง ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี โทร. 094-5253334 ,094-5263344 สมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย โทร. 082-1486959, 084-4030355,092-3504230 และ ททท.สำนักงานอุดรธานี โทร. 042-325407และ TAT Contact Center 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

#สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG191201231148166Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker