หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

รองนายกฝ่ายเศรษฐกิจชี้ เศรษฐกิจไทยโตต่อเนื่อง เพียงแต่ชะลอตัวตามภาวะเศรษฐกิจโลกเท่านั้น
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (2 ธันวาคม 2562, 6:55:20)

 

  รองนายกฝ่ายเศรษฐกิจ ชี้เศรษฐกิจไทยยังคงเติบโตต่อเนื่อง เพียงแต่เกิดการชะลอตัวลงตามภาวะเศรษฐกิจโลก

 

            วันนี้ (1 ธันวาคม 2562) ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาปาฐกถาพิเศษ เรื่อง ร่วมมือ ร่วมใจ ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่อนาคต ในงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 37 ภายใต้แนวคิด Thaitay In Action ไทยเท่ ทำได้ ทำจริง โดยมีผู้ที่มาร่วมสัมมนาในครั้งนี้ร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก

 

            ในการบรรยาย รองนายกรัฐมนตรี ได้มีการพูดถึงสาระสำคัญต่าง ๆ อาทิ การชะลอการเติบโตของเศรษฐกิจโลกที่ส่งผลกระทบไปถึงประเทศเล็กๆ การผลักดัน New start-up ที่สามารถเป็นส่วนของการขยาย การสร้างงานสร้างรายได้ให้กับผู้คน และการผลักดันการท่องเที่ยวเมืองรอง การท่องเที่ยวท้องถิ่น ที่ถือเป็นอุสาหกรรมหลัก โดยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจโครงการ ชิม ช้อป ใช้ เป็นต้น

 

            ภายหลังจากการบรรยายแล้วเสร็จ รองนายกรัฐมนตรียังได้รับมอบผลการสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 37 จากนายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทย เพื่อส่งต่อให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป

 

            จากนั้นรองนายกรัฐมนตรีได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ที่ผ่านมาประเทศไทยสะสมความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจมานานหลายปี และยังคงสามารถยืนหยัดได้เป็นอย่างดี โดยขณะนี้เศรษฐกิจยังคงเติบโต เพียงแต่เกิดการชะลอตัวลงเท่านั้น หากทำการเมืองให้เข้มแข็งได้ และขับเคลื่อนงานตามกรอบที่วางไว้ ทั้งฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้าน คาดการณ์ว่าเราจะสามารถฟันฝ่าอุปสรรค์ไปได้ ซึ่งปัจจุบัน ไทยยังถือว่าได้เปรียบในหลายประเทศ

 

            ทั้งนี้ในส่วนของฐานรากที่ยังมีความลำบาก รัฐบาลยังจะต้องเอาใจใส่ดูแล ไม่ว่าจะเป็นมาตรการช่วยเหลือในด้านต่างๆ โดยรัฐบาลยังคงจะต้องทำในส่วนนี้ให้ทำเต็มที่ต่อไป 


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG191201145509078Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker