หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งตำรวจในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย ในจังหวัดนราธิวาส
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (3 ธันวาคม 2562, 7:54:48)

 

 ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งตำรวจในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย ในจังหวัดนราธิวาส จัดชุดปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนเร่งด่วน 

 

พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากเหตุอุทกภัย ในพื้นที่ 4 อำเภอของจังหวัดนราธิวาส ส่งผลให้มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนแล้วกว่า 8,000 ครัวเรือน นั้น พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่ บูรณาการร่วมกับหน่วยสนับสนุน อาทิ ตำรวจตระเวนชายแดน ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ ตำรวจทางหลวง กองบินตำรวจ จัดชุดเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็ว พร้อมอุปกรณ์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นการขนย้ายสิ่งของ การลำเลียงผู้ประสบภัยออกจากพื้นที่ รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่ อำนวยความสะดวกเส้นทางการจราจร พร้อมทั้งการเคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวาง อาทิ กิ่งไม้หัก ต้นไม้หรือเสาไฟ โค่นล้ม 

นอกจากนี้ มอบหมายจิตอาสาทุกนาย ออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มกำลัง โดยแบ่งมอบพื้นที่รับผิดชอบและมอบหมายภารกิจให้ชัดเจน วางแผนสับเปลี่ยนหมุนเวียนกำลังพลให้เหมาะสมกับสถานการณ์

หากมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ให้ผู้กำกับการสถานีตำรวจในพื้นนั้น เปิดสถานีตำรวจให้บริการประชาชนเข้าพักอาศัย พร้อมบริการน้ำ อาหาร ยารักษาโรค และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น รวมทั้งเพิ่มกำลังสายตรวจ ทั้งทางบกและทางน้ำ ออกป้องกันเหตุ เพิ่มวงรอบในการตรวจตรา ป้องกันมิจฉาชีพฉวยโอกาสซ้ำเติมประชนที่ได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งเฝ้าระวัง ตรวจสอบ กรณีมีการกักตุนสินค้า เพื่อจำหน่ายในราคาที่สูงอันเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคด้วย


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG191202100823204Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker