หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

ฝ่ายความมั่นคงยะลา เฝ้าระวังความปลอดภัยพื้นที่ "เข้ม" กันคนร้ายตอบโต้จากเหตุยิงปะทะ ที่ จ.นราธิวาส
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (13 มกราคม 2563, 8:43:49)

 

 ฝ่ายความมั่นคงยะลา เฝ้าระวังความปลอดภัยพื้นที่ "เข้ม" กันคนร้ายตอบโต้จากเหตุยิงปะทะ ที่จังหวัดนราธิวาส

          จ.ส.ต.รณรยุทธ สลีมีน ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองยะลา ได้นำกำลังตำรวจ ทหาร อส. ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในเส้นทางถนนสายหลักเขตเทศบาลนครยะลา โดยเน้นเข้มงวดตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย บุคคลเป้าหมายในคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย แจ้งเตือนก่อเหตุ รวมทั้งสิ่งของต้องสงสัย อาวุธปืน วัตถุระเบิด สิ่งผิดกฎหมาย เพื่อป้องกัน จำกัดเสรีของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่อาจจะฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่เขตเมืองยะลา รวมถึงสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับประชาชน

          หลังคนร้ายยังคงมุ่งหวังก่อเหตุความไม่สงบ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ขณะ ล่าสุดพื้นที่อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ได้เกิดเหตุซุ่มยิงฐาน ชคต. และยิงปะทะ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งทางหน่วยความมั่นคงได้เน้นย้ำให้หน่วยกำลังในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพิ่มความเข้มงวดในการปฎิบัติหน้าที่ทุกภารกิจ ทั้งการลาดตะเวนในเส้นทาง จุดเสี่ยง การรักษาความปลอดภัยบุคคล การตั้งจุดตรวจจุดสกัด การปฎิบัติหน้าที่ในฐานที่ตั้ง รวมทั้งให้มีมาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกัน มีความพร้อมอยู่ตลอดเวลา ไม่ประมาทต่อสถานการณ์ ใช้ยุทธวิธีในการปฎิบัติ ตอบโต้ได้ทันทีหากมีสถานการณ์ พร้อมทั้งให้ติดตามสถานการณ์ด้านการข่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อลดการสูญเสีย


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200113075907210Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker