หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

แพทย์จากรพ.ราชวิถี แถลงผลการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนามีผลน่าพอใจและอาการดีขึ้นภายใน 48 ชม.
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (3 กุมภาพันธ์ 2563, 7:19:06)

 

 แพทย์จากโรงพยาบาลราชวิถี แถลงผลการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนามีผลน่าพอใจและอาการดีขึ้นภายใน 48 ชม.

 

นพ.เกรียงศักดิ์ อติพรวณิช นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ พร้อมด้วย รศ.นพ.สืบสาย คงแสงดาว นายแพทย์เชี่ยวชาญ โรงพยาบาลราชวิถี กล่าวรายงานผลการรักษาพยาบาลผู้ป่วยชาวจีนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ว่า ได้ดำเนินการรักษาด้วยการให้ยาต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่และต้านไวรัสเอดส์ ได้ผลขึ้นภายใน 48 ชั่วโมง จากที่เคยมีผลบวกตลอด 10 วัน ทำให้ผลเป็นลบ ปัจจุบันไม่พบเชื้อแล้ว ซึ่งการใช้วิธีการรักษาดังกล่าวที่ได้ผลรวดเร็ว ผลการฟื้นตัวของคนไข้ก็ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน ซึ่งเป็นคนละแนวทางการรักษาที่ทางประเทศจีนใช้ทำการรักษาคนไข้ ทั้งที่มีคนไข้รายหนึ่งมีอาการค่อนข้างรุนแรงตอนที่รับตัวเข้ามา นับว่าเป็นข่าวดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า การดำเนินการรักษาดังกล่าวที่ส่งผลดีแสดงให้เห็นว่าที่ผ่านมากระทรวงสาธารณสุขมีความตั้งใจและทุ่มเทการทำงานงานเต็มที่ที่จะป้องกันเชื้อโรคและหากแนวทางนี้ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจเชื่อว่าจะเป็นอีกแนวทางการรักษาหนึ่งที่ประเทศเพื่อนบ้านสามารถนำไปประยุกต์ใช้และรักษาคนไข้ได้


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200202190948320Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker