หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เตรียมหามาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุยิงกลางเมือง จ.ว.นครราชสีมา
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (11 กุมภาพันธ์ 2563, 9:44:38)

 

 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เตรียมหามาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุกราดยิงกลางเมือง จังหวัดนครราชสีมา

 

การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ มีวาระการพิจารณาที่น่าสนใจหลายเรื่อง โดยเฉพาะการหามาตรการช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุกราดยิงกลางเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จะเสนอที่ประชุมพิจารณาจัดตั้งกองทุน ช่วยเหลือบุตรของเหยื่อ ในเหตุกราดยิงกลางเมืองจังหวัดนครราชสีมา และที่ประชุม ครม. เตรียมรับทราบข้อมูลรายงานการช่วยเหลือเยียวยา ผู้ได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิต จากเหตุการณ์กราดยิง โดยแต่ละกระทรวงจะรายงานการช่วยเหลือ ให้เป็นไปอย่างครอบคลุมและทั่วถึง พร้อมให้สำนักงบประมาณเร่งการเยียวยาทันที

ขณะที่วาระการพิจารณาอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ 

กระทรวงพาณิชย์ จะขออนุมัติดำเนินการ ตามโครงการติดตั้งเครื่องมือวัดปริมาณน้ำมันปาล์ม เพื่อบริหารจัดการและควบคุมสต็อกน้ำมันปาล์ม

ส่วนกระทรวงคมนาคม จะเสนอร่างกฎกระทรวง กำหนดค่าธรรมเนียม การใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 6 ตอน บางปะอิน-นครราชสีมา และเสนอร่างกฎกระทรวง กำหนดขนาด ลักษณะ และสีของแผ่นป้ายทะเบียนรถและการแสดงแผ่นป้ายทะเบียนรถ และเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีประจำปี

อย่างไรก็ตาม ในการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ นายกรัฐมนตรี รวมถึงคณะรัฐมนตรี และข้าราชการ ได้ร่วมกันแต่งชุดดำเพื่อไว้อาลัยให้กับผู้สูญเสียจากเหตุการณ์กราดยิงกลางเมืองจังหวัดนครราชสีมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 รายด้วย


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200211091752106Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker