หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

นรม.เยี่ยมวิสาหกิจชุมชนชีวิวิถี ตำบลน้ำเกี๋ยน จังหวัดน่าน
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (13 กุมภาพันธ์ 2563, 7:32:32)

 

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมวิสาหกิจชุมชนชีวิวิถี ตำบลน้ำเกี๋ยน จังหวัดน่าน พัฒนาและต่อยอดสมุนไพร จนเป็นผลิตภัณฑ์มีชื่อเสียงในระดับประเทศและระดับโลก

 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตรวจเยี่ยมวิสาหกิจชุมชนชีวิวิถี ตำบลน้ำเกี๋ยน จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นชุมชนหมู่บ้านเกษตรนวัตวิถี ได้รับการพัฒนาและต่อยอดเรื่องสมุนไพร จนมีผลิตภัณฑ์สร้างชื่อเสียงในระดับประเทศและระดับโลก โดยมีหน่วยงานภาครัฐที่เข้ามาส่งเสริมและพัฒนาทั้งต้นทาง กลางทางและปลายทาง ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้รับชมการแสดงต้อนรับของกลุ่มแม่บ้านอำเภอภูเวียงที่ใช้ชื่อการแสดงว่า “รำวงมะเก่า” จากนั้น ได้เยี่ยมชมการแปรรูปพืชผลทางการเกษตรและสมุนไพรที่พัฒนาต่อยอดสร้างรายได้ได้อย่างดี 

นายกรัฐมนตรี กล่าวทักทายคนในชุมชน กล่าวตอนหนึ่งถึงการป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังระบาดในขณะนี้ โดยยืนยันว่ารัฐบาลมีการป้องกันเป็นอย่างดี แต่สิ่งสำคัญคือ ทุกคนจะต้องดูแลตัวเองไม่ให้ป่วย เมื่อรู้ตัวว่ามีอาการป่วย ไม่ว่าจะเป็นไข้หวัดธรรมดา หรือเป็นโรคอื่น ก็ควรรีบพบแพทย์ เพราะถือเป็นวิธีการป้องกันที่ดีที่สุด จากนั้นนายกรัฐมนตรี ขอให้ทุกคนร่วมมือกันแก้ไขปัญหาต่างๆ จับมือและเดินหน้าไปกับรัฐบาล ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200212194745814Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker