หน้าแรกกรมข่าว | ข่าวทั่วไป | ข่าวภายในประเทศ

นายกรัฐมนตรี เปิดเผย รัฐบาลเร่งเดินหน้าทุกโครงการ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน
โดย สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ (13 กุมภาพันธ์ 2563, 7:34:33)

 

 นายกรัฐมนตรี เปิดเผย รัฐบาลเร่งเดินหน้าทุกโครงการ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน

 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวกับประชาชนในจังหวัดพะเยา ว่า รัฐบาลได้มีการเตรียมสนับสนุนงบประมาณให้ลงไปในทุกพื้นที่ ทุกจังหวัด ทุกอำเภอให้มากขึ้น ตามแผนยุทธศาสตร์ที่มีการกำหนดไว้แล้ว เพื่อต้องการให้ชุมชนผลักดันการท่องเที่ยวและประเพณีให้เป็นอัตลักษณ์เฉพาะถิ่น เพื่อดึงดูดธุรกิจการท่องเที่ยว แต่สิ่งสำคัญคือ การพัฒนาในแต่ละส่วนของธุรกิจการท่องเที่ยว ไม่อยากให้เกิดการพัฒนาที่ซ้ำเหมือนกัน อยากให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เพื่อนำสิ่งที่แตกต่างกันของแต่ละตำบลมาเป็นจุดขายในธุรกิจการท่องเที่ยว ส่วนเรื่องคุณภาพชีวิตทุกกระทรวงก็มีนโยบายและรัฐบาลก็ได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เด็กในครรภ์จนถึงเด็กโต ซึ่งรัฐบาลต้องมากลั่นกรองรายละเอียด

พลเอก ประยุทธ์ กล่าวว่า ส่วนปัญหาที่ดินก็มีโครงการของคณะกรรมการนโนยายที่ดินแห่งชาติ (คทช.) ที่จะต้องเดินหน้าทุกจังหวัดต่อไป ส่วนผู้ที่บุกรุกก็ต้องทำให้ถูกกฎหมาย ขอให้คำนึงถึงคนที่ไม่มีทำกินและไม่ได้บุกรุก ตลอดจนการส่งเสริมการรวมกลุ่มชุมชน การค้าขายออนไลน์ รวมถึงการดูแลสุขภาพประชาชนที่ต้องทำให้ดีขึ้น เช่น ผลักดันยาเข้าระบบ การรักษาอุบัติเหตุเจ็บป่วยฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมง เป็นต้น


ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง

 http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200212180834770Copyright © 2010 Directorate of Intelligence, RTAF HQ. All rights Reserved
จัดทำโดย กรมข่าวทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพ ฯ 10210
ติดต่อผู้ดูแลระบบ: นทสส.ขว.ทอ. โทร.0-2534-1264
eXTReMe Tracker